「パックロの牛うどん (Pakkuro's Beef Udon!)」
ไปซูเปอร์มาร์เก็ตมา เห็นเนื้อสไลย์บางๆวางขายอยู่เลยอดใจคิดถึงชาบูชาบูฝีมือดุณแพนไม่ได้ ซื้อเนื้อ 1
แพค, ซูยุ 1 ขวด, และ เส้นอูด้ง 2 แพ็ก (แพคละ¥20 หรือ 6 บาท!!) เราไม่มีเตาชาบูชาบูเลยตัดสินใจทำอูด้งแทน (คือต้มไปกินไปไม่ได้ ต้มทีเดียวเลย) กลับบ้านมา ลงมือทำเลย ตั้งน้ำและใส่ซูยุลงไป ชิมไปใส่ไปจนกว่ารสชาติถูกปาก ต้มน้ำพร้อมกัืบหอม (ใช้ทำน้ำ stock อะ ใช้แคร็อดด้วยก้อดีนะ) ให้เดือดและหรี่ใไฟทิ้งไว้ ~20 นาที หรือจนกว่าหอมจะนิ่มและแป็นสีน้ำตาล พร้อมจะกินก็เร่งไฟให้ดเดือดแล้วใส่เส้นอูด้งลงไป 2 นาที จากนั่นไส่เนื้อลงไป พอหายแดงทก็พร้อมเสิร์ฟ!
อร่อยก่วาที่คิดไว้เยอะ เลยชวนเพื่อนมากินด้วย!
รสชาติ 9.5
ความสวยงาม 6.0
ความอิ่ม 8.0
ราคา 8.0
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
2 comments:
way ahead of you dude. ชวนชางวูคนแรก
พอทำ้ิ้เองล่ะให้คะแนนเยอะเชียว
แต่ดูดีนะ ตอนแรกนึกว่ากินที่ร้าน
Post a Comment